HOW TO

TIPs & Article

วิธีเลือกเครื่องกรองน้ำดื่ม
วิธีเลือกเครื่องกรองน้ำดื่ม

วิธีเลือกเครื่องกรองน้ำดื่ม

เครื่องกรองน้ำที่ดีไม่จะเป็นต้องราคาแพง วิธีเลือกเครื่องกรองน้ำดื่ม ที่สะอาด คุ้มค่า จะช่วยให้สะดวก มีน้ำสะอาด และช่วยประหยัดทั้งเงินและไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

เครื่องกรองน้ำสินค้าจำเป็นประจำบ้าน ที่ทุกบ้าน ควรต้องมี ในปัจจุบันเครื่องกรองน้ำถือเป็นสินค้าจำเป็น เครื่องกรองน้ำคุณภาพดีราคาไม่จำเป็นต้องแพง กว่า 25 ปี เครื่องกรองโคลันดาส พิสูจน์แล้ว ว่าสินค้าของเราดี คุ้มค่า ทนทาน ใช้นาน ช่วยประหยัดค่าน้ำดื่มให้ทุกบ้าน ได้จริง

วันนี้ถ้าท่านต้องการเลือก เครื่องกรองน้ำที่ดี มีคุณภาพเหมาะกับบ้านของคุณเครื่องกรองน้ำช่วยทำให้สุขภาพดีหลักเกณฑ์อะไร มาเป็นหลักพิจารณาในการเลือกเครื่องน้ำที่ดี ซักเครื่อง เพื่อมาใช้ในการนำน้ำมาอุปโภคบริโภค กรองน้ำได้สะอาด 

1. ระบบกรองสามารถกำจัดสารปนเปื้อนและสารอันตราย   

กรองน้ำสะอาดต้อง ปราศจาก สารปนเปื้อนและสารอันตราย เช่น สารแขวนลอย ตะกอน ทราย คลอรีน ฯลฯ ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพได้ ต้องพิจารณาวัสดุกรองกรอง ที่ดี มีคุณภาพ ทำให้ดักจับสารปนเปื้อนและสารอันตราย ไส้กรองไม่เปื่อยยุ้ย ความละเอียดในการกรองสามารถ กรองได้ ตั้งแต่ 1ไมครอน 5ไมครอน และ10 ไมครอน

2. พิจารณาน้ำต้นทาง ที่เข้ามาสู่ระบบกรอง

แต่ละพื้นที่การใช้น้ำ มีแหล่งกำเนิด แตกต่างกัน จะมี กลิ่น คลอรีน และความขุ่น ยกตัวอย่างเช่น คุณภาพน้ำในเมือง และ คุณภาพน้ำดิบ น้ำบาดาล แต่ละแห่งจะมีกลิ่นและสารต่าง ๆ การกรองน้ำ กรองกลิ่นในน้ำ ขึ้นอยู่กับชนิดของสารกรอง  บางพื้นที่อาจมีเชื้อโรคปะปนที่มากับน้ำได้ เช่น เชื้ออีควอไลน์ สาเหตุของการทำให้ท้องร่วง  ควรใช้ไส้กรองแบบ UF หรือ ระบบกรองน้ำ RO (Reverse Osmosis) เป็นระบบการกรองที่สะอาดที่สุด   ซึ่งเครื่องกรองน้ำจะมีขั้นตอนการกรองน้ำและความละเอียดในการกรองที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อโรค  ดังนั้นควรเลือก ระบบการกรองน้ำและไส้กรองน้ำที่เหมาะสม  เพื่อลดปัญหา ช่วยระบบน้ำกรองที่มีคุณภาพ ฉะนั้นต้องพิจารณาน้ำต้นทาง ที่เข้ามาสู่ระบบกรอง ก่อนตัดสินใจซื้อ

3. วัสดุที่นำมาใช้ในการผลิต เครื่องกรองและไส้กรอง

วัสดุการผลิตเป็นสิ่งที่ผลิต ควรแข็งแรงทนทาน และสามารถทนต่อแรงดันน้ำจะ ปั๊มน้ำ ไม่มีรั่ว ซึมของน้ำจากระบบกรอง  ในส่วนของไส้กรองควรเป็นคุณภาพสูงที่สามารถการกำจัดสารปนเปื้อนและสารอันตราย กำจัดเชื้อโรค ลดกลิ่น และคัดกรองแร่ธาตุ มีคุณภาพตลอดอายุการใช้งานของไส้กรอง
ระบบกรองบางรุ่น สามารถกรองน้ำได้บริสุทธิ์มากจนแทบไม่มีแร่ธาตุหลงเหลืออยู่  บางระบบสามารถคงหลงเหลือแร่ธาตุเพื่อให้ร่างกายได้รับสารที่มีประโยชน์จากน้ำดื่มบ้าง ซึ่งขึ้นอยู่กับ รูปแบบการกรองน้ำ ที่ผู้ใช้เลือกเครื่องกรองที่มีประสิทธิภาพ

4. การบำรุงรักษา รวมถึง ค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนไส้กรอง

เครื่องกรองน้ำบางยี่ห้อเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนไส้กรอง เปลี่ยนอะไหล่ หายาก ราคาแพง  ทั้งนี้เมื่อต้องเลือกเครื่องกรองน้ำ ควรเลือกเครื่องที่ กรองน้ำ สะอาด ช่วยประหยัด ค่าใช่จ่าย  หาอะไหล่ง่ายเมื่อจำเป็นต้องซ่อม  และค่าบำรุงรักษาไม่แพง

#UF,#เครื่องกรองน้ำยูเอฟ,#กรองน้ำสะอาด,#โคลันดาส,#เครื่องกรองน้ำ,#น้ำดื่มสะอาด

ทั้งนี้หากต้องการเครื่องกรองน้ำดื่มที่มีคุณภาพ ทุกท่านมั่นใจใน โคลันดาส ได้สินค้าคุณภาพ ที่จำหน่ายกว่า 25 ปี ทุกขั้นตอน เราส่งมอบเครื่องกรองที่ผลิตน้ำสะอาด ให้คุณ เลือกเครื่องกรองน้ำสะอาดเลือกโคลันดาส เพราะ ดีกว่าเสมอ...เมื่อน้ำสะอาดด้วยเครื่องกรองน้ำ โคลันดาส

สนใจสินค้าเครื่องกรองน้ำ ไส้กรอง และอะไหล่เครื่องกรองน้ำ
ของ Colandas ทุกรุ่น ติดต่อได้ที่
Social Share :
Scroll to Top