HOW TO

TIPs & Article

รีวิวเครื่องกรองน้ำขายดี คุ้มค่า ประจำปี 2022
รีวิวเครื่องกรองน้ำขายดี 2022 จากโคลันดาส

รีวิวเครื่องกรองน้ำขายดี คุ้มค่า ประจำปี 2022 จากโคลันดาส

เครื่องกรองน้ำคุณภาพดีราคาไม่จำเป็นต้องแพง แนะนำ 5 อันดับเครื่องกรองน้ำที่ได้รับความนิยม ใช้ดี คุ้มค่า ทนทาน ใช้นาน ช่วยประหยัดค่าน้ำดื่มให้ทุกบ้าน ได้จริง นอกจาก ราคาคุ้มค่า ที่ทุกบ้านจับต้องได้  การดูแลง่าย เปลี่ยนไส้กรองราคาสบายกระเป๋า   ช่วยประหยัดจริง  พร้อมการดูแลจากร้านค้าตัวแทนจำหน่าย และสามารถติดต่อได้ด้วย Online Contact Center บน Web Site หรือที่ www.facebook.com/ColandasThailand  มาดูกันว่า 5อันดับ มีอะไรบ้าง

อับดับที่ 1

เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน ระบบ RO

อับดับที่ 1 เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน ระบบ RO

เครื่องกรองน้ำ ro ยี่ห้อไหนดี เพราะอะไร ทำไม ระบบ RO จึงได้รับความนิยม เพราะระบบ RO เป็นกรองน้ำดื่มที่สะอาดที่สุด  และเครื่องกรองน้ำ Colandas ระบบ RO แบบ 5 ขั้นตอน กรองได้ละเอียดถึง 0.001 ไมครอน กรองสารเจือปน สิ่งสกปรก เชื้อโรค อีกทั้ง พร้อมช่วยลดความเค็มของน้ำ สามารถกรองน้ำได้สูงสุดถึง 50 แกลลอนต่อวัน (ขึ้นอยู่กับแรงดันน้ำ) ไส้กรองมีอายุการใช้งาน 6 – 12 เดือน ตัวเครื่องต้องใช้ไฟฟ้าเพื่อปั๊มแรงดันไฟฟ้า เป็นปั๊มแบบประหยัดพลังงาน

วิธีติดตั้งเครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน ระบบ RO

อับดับที่ 2

เครื่องกรองน้ำ ระบบ UF 5 ขั้นตอน

อับดับที่ 2 เครื่องกรองน้ำ ระบบ UF 5 ขั้นตอน

Colandas UF 5 Stages เครื่องกรองน้ำโคลันดาส Ultra filtration 5 ขั้นตอน เป็นเครื่องกรองน้ำที่สามารถทำน้ำได้สะอาดรองจากระบบ NANO และ RO เหมาะสำหรับบ้านพัก ที่อยู่อาศัย สำนักงาน Office ที่ต้องการเครื่องกรองน้ำในการกรองน้ำไว้ดื่ม ระบบการกรอง 5 ขั้นตอน UF ทำให้ได้น้ำที่มีความละเอียดสูงถึง 0.01 ไมครอน ไส้กรอง UF Membrane สามารถกรองเชื้อโรค สิ่งสกปรกต่างๆที่เจือปนมากับน้ำ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปราศจากเชื้อแบคทีเรียที่อันตรายกับร่างกาย

ระบบการกรอง UF  5 ขั้นตอนมีดังต่อไปนี้

ขั้นตอนที่ 1 : ไส้กรอง Sediment Filter 10 นิ้ว 5 Micron ทำหน้าที่ ในการกรองสิ่งสกปรกขนาดใหญ่ เช่น ตะกอน สนิม กรวด ทราย โคลน ตะไคร่น้ำ และสารแขวนลอยต่างที่ที่มีขนาดมากกว่า 5 micron อายุการใช้งาน 3-6 เดือน

ขั้นตอนที่ 2 : ไส้กรอง Block Carbon 10 นิ้ว 5 Micron ไส้กรองคาร์บอนอัดแท่ง เป็นขั้นตอนการกรอง เพื่อกำจัดคลอรีน สารอินทรีย์ และสารอนินทรีย์บางชนิด อาศัยคุณสมบัติของถ่านกัมมันต์ ที่มีรูพรุน ซึ่งสามารถดูดติดและดูดซึมสารอินทรีย์และสารอนินทรีย์ไว้กับตัวได้ดี สารเหล่านี้เป็นสารที่ก่อให้เกิด กลิ่น สี รส ที่ไม่พึงประสงค์ รวมทั้งสารบางชนิด ที่ก่อให้เกิดพิษในน้ำด้วย เช่น คลอรีน ยาฆ่าแมลง และสารไฮโดรคาร์บอน (สารก่อมะเร็ง) เป็นต้น มีอายุการใช้งานมากกว่าคาร์บอนทั่วไป 2-4 เท่าตัว อายุการใช้งาน 6-12 เดือน

ขั้นตอนที่ 3 : ไส้กรองเกล็ดคาร์บอน GAC (Granular Activated Carbon) ทำหน้าที่ ดูดซับกลิ่นสีสารเคมี คลอรีน ด้วยขนาดเกล็ดที่มีขนาดเล็กทำให้มีพื้นที่ผิวสัมผัสกับน้ำได้มาก ส่งผลให้ดูดซับกลิ่นสีสารเคมีได้อย่างมีประสิทธิภาพ อายุการใช้งาน 6-12 เดือน

ขั้นตอนที่ 4 : ไส้กรอง UF ขนาด 12 นิ้ว แบบ Capsule U-Type มีความสามารถในการกรอง 0.01 Micron เทียบได้กับว่าเล็กกว่าเส้นผมคน ประมาณ 5,000 เท่า มีความสามารถในการกรองสิ่งสกปรก เชื้อโรค และสารละลายต่างๆได้อย่างดีโดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้า อายุการใช้งาน 12 เดือน

ขั้นตอนที่ 5 : ไส้กรอง Post Carbon Colandas ขนาด 10 นิ้ว ในกระบอกแคปซูล ทำหน้าที่ปรับรสชาติ กลิ่นและเพิ่มความเป็นด่างให้กับน้ำ เพื่อให้น้ำที่ได้จากการกรองมีกลิ่นและรสชาดที่ดี อายุการใช้งาน 12 เดือน

*** อายุการใช้งานข้างต้น วิเคราะห์จากคุณภาพน้ำที่ผ่านการบำบัดแล้ว เช่น น้ำประปา เป็นต้น ***

วิธีติดตั้งเครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน ระบบ UF

อับดับที่ 3

เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน ธรรมดา กล่องกีวี

อับดับที่ 3 เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน ธรรมดา กล่องกีวี

เครื่องกรองน้ำ Colandas 5 ขั้นตอน ธรรมดา รหัส CO05NR เครื่องกรองน้ำโคลันดาส เป็นเครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน ที่สามารถกรองน้ำได้สะอาดด้วยไส้กรอง 5 ชนิด ที่จะช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำที่มีคุณภาพดี ไม่มีกลิ่น และสี ในราคาที่ไม่สูงเกินไป น้ำที่ได้ยังคงหลงเหลือแร่ธาตุเพื่อให้ร่างกายได้รับสารที่มีประโยชน์จากน้ำดื่ม
เหมาะสำหรับบ้านพัก ที่อยู่อาศัย สำนักงาน Office ที่ต้องการเครื่องกรองน้ำในการกรองน้ำไว้ดื่มกิน ไส้กรองผลิตจากวัสดุอย่างดีที่ได้มาตราฐาน ได้มีการปรับปรุงกระบอกให้เป็นรูปแบบใหม่ สามารถรับแรงดันน้ำได้มากกว่า 15 บาร์ เครื่องกรองรุ่นนี้จึงสามารถใช้ได้ทุกที่ที่ต้องการแม้ในที่ที่มีแรงดันน้ำสูง

คุณสมบัติ / อายุการใช้งานไส้กรองน้ำ

ขั้นตอนที่ 1 : ไส้กรองหยาบ PP Colandas (Sediment) 5 Micron ทำหน้าที่ ในการกรองสิ่งสกปรกขนาดใหญ่ เช่น ตะกอน สนิม กรวด ทราย โคลน ตะไคร่น้ำ และสารแขวนลอยต่างที่ที่มีขนาดมากกว่า 5 micron อายุการใช้งาน 3-6 เดือน

ขั้นตอนที่ 2 : ไส้กรองเกล็ดคาร์บอน GAC (Granular Activated Carbon) ทำหน้าที่ ดูดซับกลิ่นสีสารเคมี คลอรีน ด้วยขนาดเกล็ดที่มีขนาดเล็กทำให้มีพื้นที่ผิวสัมผัสกับน้ำได้มาก ส่งผลให้ดูดซับกลิ่นสีสารเคมีได้อย่างมีประสิทธิภาพ อายุการใช้งาน 6-12 เดือน

ขั้นตอนที่ 3 : ไส้กรองคาร์บอน (Carbon Block Colandas) ขนาด 10 นิ้ว ทำหน้าที่กรองสิ่งสกปรกพร้อมดูดซับกลิ่นสี สารเคมี สิ่งสกปรกต่างๆ ด้วยคุณสมบัติของกรองใยสังเคราะห์ทำให้สามารถสกัดสิ่งสกปรกต่างๆที่มากับน้ำได้ดีเยี่ยม อายุการใช้งาน 6-12 เดือน

ขั้นตอนที่ 4 : ไส้กรองโพสคาร์บอนใหญ่(Post Carbon-Big) ขนาด 12 นิ้ว ในกระบอกแคปซูล ทำหน้าที่ปรับกลิ่นและรสชาดของน้ำ นอกจากนี้ยังทำหน้าที่ปรับความเป็นกรด-ด่างของน้ำอีกด้วย อายุการใช้งาน 6-12 เดือน

ขั้นตอนที่ 5 : ไส้กรองโพสคาร์บอนเล็ก(Post Carbon-Small) ขนาด 10 นิ้ว ในกระบอกแคปซูล ทำหน้าที่ปรับรสชาติ กลิ่นและเพิ่มความเป็นด่างให้กับน้ำ เพื่อให้น้ำที่ได้จากการกรองมีกลิ่นและรสชาดที่ดี อายุการใช้งาน 6-12 เดือน

*** อายุการใช้งานข้างต้น วิเคราะห์จากคุณภาพน้ำที่ผ่านการบำบัดแล้ว เช่น น้ำประปา เป็นต้น ***

วิธีติดตั้ง เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน

อับดับที่ 4

เครื่องกรองน้ำใช้ 3 ขั้นตอน บิ๊กบูล

อับดับที่ 4 เครื่องกรองน้ำใช้ 3 ขั้นตอน บิ๊กบูล

วิธีติดตั้ง เครื่องกรองน้ำใช้  3 ขั้นตอน
บิ๊กบูล ขนาด 20 นิ้ว x 4.5 นิ้ว

เครื่องกรองน้ำใช้ 3 ขั้นตอน CCK BigBlue With Stand เป็นกระบอกแบบดับเบิลโอริง ฝาดำ รูน้ำเข้าออก 1″ พร้อมมาตรวัดความดันน้ำ อัตราการกรองประมาณ 500-1,000 ลิตร ต่อชั่วโมง เหมาะสำหรับบ้าน และร้านอาหาร เหมาะสำหรับการกรองน้ำประปา ถ้าจะกรองน้ำบาดาลความเข้มข้นของสารละลายต้องไม่เกิน 500 ppm

  1. Sediment Filter BigBlue ขนาด 20″ กรองสิ่งสกปรกขนาดเล็ก เช่น ฝุ่น ตะกอน สารแขวนลอย
  2. Activated Carbon (GAC) BigBlue ขนาด 20″ ไส้กรองคาร์บอน ชนิดเกล็ดคุณภาพสูง คุณสมบัติกรอง ดักจับ สารอินทรีย์ อนินทรีย์ กลิ่น สี คลอรีน สารเคมี ยาฆ่าแมลง โลหะหนัก และสารก่อมะเร็งต่าง ๆ
  3. Carbon Block BigBlue ขนาด 20″ กรองตะกอน กลิ่นสี รส คลอรีน สารอินทรีย์ อนินทรีย์ ที่เป็นอันตราย

อับดับที่ 5

เครื่องกรองน้ำใช้เฉพาะจุด 2 ขั้นตอน

อับดับที่ 5 เครื่องกรองน้ำใช้เฉพาะจุด 2 ขั้นตอน

เป็นเครื่องกรองน้ำที่มีกระบอกกรองใหญ่กว่ากระบอกกรองน้ำ 10 นิ้ว ใช้กรองน้ำ ตามจุดใช้น้ำ เช่น อ่างล้างผัก อ่างล่างหน้า  ทางน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ทางน้ำเข้าห้องน้ำภายในคอนโด หอพัก เครื่องกรองน้ำใช้เฉพาะจุด  2 ขั้นตอน ช่วยทำให้กรองสิ่งสกปรกที่มาตามท่อภายในอาคาร ทำให้น้ำสะอาดอีกระดับหนึ่ง ลดอาการแพ้น้ำ ระดับหนึ่ง

รายละเอียดเครื่องกรอง เป็นเครื่องกรองน้ำใช้เฉพาะจุด  2 ขั้นตอน กระบอกคู่ ใส่ไส้กรองน้ำขนาด 10 นิ้ว

กระบอกที่ 1 : บรรจุไส้กรองน้ำ PP ขนาด 10 นิ้ว ทำหน้าที่กรองสารแขวนลอย, ตะกรอน, ดิน,โคลน, ตะไคร้น้ำ ทำให้น้ำใส ก่อนเข้ากรองขั้นตอนต่อไป
กระบอกที่ 2 : บรรจุไส้กรองคาร์บอนอัดแท่ง ขนาด 10 นิ้ว ไส้คาร์บอนชนิดแท่ง ผลิตจากคาร์บอนคุณภาพสูง หุ้มด้วยแผ่นกรองตะกอน และตาข่ายโพลีเอทธีลีน ทำหน้าที่ดักจับสี กลิ่น สารอินทรีย์ ยาฆ่าแมลงและคลอรีน สามารถลดสารแขวนลอย และกลิ่นคอรีนได้

วิธีติดตั้งเครื่องกรองน้ำใช้เฉพาะจุด  2 ขั้นตอน

#UF,#เครื่องกรองน้ำยูเอฟ,#กรองน้ำสะอาด,#โคลันดาส,#เครื่องกรองน้ำ,#น้ำดื่มสะอาด

ลูกค้าของโคลันดาสทุกท่านมั่นใจได้ ว่ามาจากสินค้าของเรามีคุณภาพ กล้ารับประกัน เราจำหน่ายมามากกว่า 25 ปี ทุกขั้นตอนเราคัดสรรคุณภาพ เพื่อส่งมอบเครื่องกรองที่ผลิตน้ำสะอาด ให้คุณ เลือกเครื่องกรองน้ำสะอาดเลือกโคลันดาส เพราะ ดีกว่าเสมอ...เมื่อน้ำสะอาดด้วยเครื่องกรองน้ำ โคลันดาส

สนใจสินค้าเครื่องกรองน้ำ ไส้กรอง และอะไหล่เครื่องกรองน้ำ
ของ Colandas ทุกรุ่น ติดต่อได้ที่
Social Share :
Scroll to Top